อัตรา USD / CAD ถูกกำหนดโดยความพยายามที่ล้มเหลวในการทดสอบมิถุนายนสูง

ความล้มเหลวของธนาคารกลางสหรัฐในการทดสอบระดับสูงสุดในเดือนมิถุนายนในอัตรา USD / CAD ทำให้นักลงทุนจำนวนมากรู้สึกกระวนกระวายใจว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร มีเหตุผลที่เชื่อได้ว่าการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในสกุลเงินของประเทศนี้อาจเป็นสัญญาณว่าอัตราแลกเปลี่ยนอาจเพิ่มสูงขึ้น

ธนาคารกลางทั่วแผนที่เมื่อเลือกเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการพยายามตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่กำลังพัฒนา

ธนาคารกลางด้วยราคาเป้าหมายของพวกเขาไม่ต้องการถูกจับเมื่อเงินดอลลาร์ขึ้นและตลาดดูไม่ดี และพวกเขารู้ว่าการมีสกุลเงินของประเทศนี้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญก่อนการตัดสินใจไม่เป็นลางดีสำหรับอนาคต

ความจริงก็คือว่าธนาคารกลางติดอยู่ในความซับซ้อนและไม่เต็มใจที่จะมีส่วนร่วมในการดำเนินการในตลาดเปิดเพราะจะทำให้สถานการณ์แย่ลงมาก เมื่อตลาดดูเหมือนว่าพวกเขาจะเลื่อนและรัฐบาลตระหนักดีว่าจะใช้เวลาค่อนข้างน้อยที่จะได้รับเศรษฐกิจในการติดตามพวกเขาจะเปลี่ยนกลยุทธ์ของพวกเขา

อย่างไรก็ตามมันจะเป็นเรื่องยากอย่างยิ่งที่ธนาคารกลางจะคงนโยบายอัตราเงินเฟ้อเป้าหมายไว้แม้ว่าดอลลาร์อ่อนค่าลงอย่างมาก ในสถานการณ์นี้พวกเขาจะต้องเปลี่ยนนโยบายของพวกเขาและผลกระทบที่จะมีต่อค่าเงินนั้นชัดเจน

ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดูแผนภูมิด้านล่างแสดงช่วงที่ราคาของอัตราดอลลาร์ / CAD ยืนอยู่ มันบ่งบอกว่ามันมีความหลากหลายระหว่างประมาณ 90 และ 115 ที่จุดต่าง ๆ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา

เมื่อค่าเงินลดลงอย่างรวดเร็วธนาคารกลางก็กลัวว่าจะสร้างความเสียหายมากขึ้นต่อความสามารถในการรักษาค่าให้คงที่ นี่สะท้อนให้เห็นในความจริงที่ว่าธนาคารกลางบางแห่งพบว่ามันยากที่จะยังคง “เป็นกลาง” ระหว่างอัตรา USD / CAD และอัตราสปอต

ควรสังเกตว่าธนาคารกลางบางแห่งไม่ได้ทำแบบเดียวกัน ในขณะที่คนอื่น ๆ กำลังยืนหยัดเป็นกลางและรอดูว่าตลาดตอบสนองอย่างไรคนอื่น ๆ ก็เลือกที่จะเคลื่อนไหวในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้อัตราดอลลาร์ / CAD นั้นไม่ได้รับความนิยมจากนักลงทุนจำนวนมากคืออัตราแลกเปลี่ยนมีความผันผวนสูง มันไม่มั่นคง

ช่วงเวลาสั้น ๆ ที่อัตราแลกเปลี่ยนมีความผันผวนสูงหลังจากเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยสิ้นสุดลงเมื่อยังไม่ได้ตัดสินใจและเมื่อการขาดดุลงบประมาณยังคงเพิ่มขึ้น ในช่วงเวลาเหล่านี้ความผันผวนของตลาดอยู่นอกการควบคุม

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าธนาคารกลางมีความสนใจในการรักษามูลค่าของเงินดอลลาร์ให้สูงเพราะพวกเขาพยายามที่จะรักษาสมดุลงบประมาณของสหรัฐ สิ่งนี้จะทำให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นและทำให้พวกเขาสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ได้อย่างมีระเบียบวินัยมากขึ้น

ในขณะที่เศรษฐกิจโลกยังคงมีความไม่แน่นอนมากขึ้นรัฐบาลของประเทศต่างๆต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่พวกเขาจะต้องมีความยืดหยุ่นและความสามารถในการตอบสนองต่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไป พวกเขาไม่ต้องการถูกจับตัวเป็นเกลียวและใช้พลังของพวกเขาในการหนุนค่าเงินของพวกเขา