แนวโน้มเงินเปโซของเม็กซิโกตามแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯ

เมื่อฉันยังเด็กฉันจำได้ว่าได้ยินว่าเศรษฐกิจของเม็กซิโกแย่เพียงใดและสงสัยว่าทำไมฉันจึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มชาวอเมริกันที่เห็นอนาคตของฉัน น่าเสียดายที่ไม่ใช่ในทุกวันนี้เพราะดูเหมือนว่าเงินเปโซเม็กซิกันเริ่มมีเสถียรภาพมากขึ้นเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ

ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น? มันเป็นเพราะแนวโน้มเศรษฐกิจของสหรัฐที่นำไปสู่เศรษฐกิจที่เฟื่องฟูของเม็กซิโก เป็นผลให้พวกเขาสามารถใช้จ่ายเงินได้มากขึ้นกับความจำเป็นที่สำคัญทั้งหมดของพวกเขาและทำได้ในอัตราที่ต่ำกว่าที่พวกเขาต้องการ

ตอนนี้บางคนอาจแย้งว่าถ้าสหรัฐยังคงลดลงเศรษฐกิจสหรัฐฯก็จะยิ่งแย่ลงไปอีก อย่างไรก็ตามฉันขอส่งให้คุณว่าหากคุณยังคงอยู่บนเส้นทางเดิมของเศรษฐกิจสหรัฐฯเม็กซิโกก็จะนำพาสหรัฐไปสู่เส้นทางที่ต่ำลงเช่นกัน ทำไม? เพราะพวกเขาเป็นคนที่สร้างความถดถอยไม่ใช่สหรัฐฯและพวกเขาเป็นคนที่จะต้องจ่ายให้

ดังนั้นดูเหมือนว่าแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐจะทำงานกับเม็กซิโก แต่ความจริงก็คือตราบใดที่เศรษฐกิจของสหรัฐกำลังลดลงเม็กซิโกก็เช่นกัน

ไม่มีการโต้เถียงว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากซึ่งหมายความว่าอาจเป็นไปได้ที่จะมีมุมมองทางเศรษฐกิจที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็นมาในครั้งล่าสุด ในความเป็นจริงเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจยังคงแย่ลงมีโอกาสที่ดีที่สหรัฐฯจะเข้าสู่ภาวะถดถอยในช่วงเวลาสั้น ๆ เพียงไม่กี่ปี

ในขณะที่อาจเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับบางคนมันอาจเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้อื่นรวมถึงรัฐบาลเม็กซิโก ท้ายที่สุดพวกเขารู้ว่าถ้าพวกเขาใช้จ่ายเงินน้อยลงในเศรษฐกิจของตัวเองก็หมายความว่าพวกเขาสามารถที่จะลงทุนเงินในสิ่งต่าง ๆ เช่นโรงเรียนที่มีคุณภาพสูงขึ้นโครงสร้างพื้นฐาน ฯลฯ ซึ่งดีสำหรับทั้งสองประเทศ

ที่ถูกกล่าวว่าฉันจะไม่เรียกมันว่าเป็นสิ่งที่ดีหรือสิ่งที่ไม่ดีตราบใดที่คุณมองจากมุมมองของ “สิ่งที่จะเกิดขึ้นถ้าเราไม่แทรกแซง” ฉันขอบอกว่ามันเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นของเศรษฐกิจของเรา

หากคุณคิดว่าคุณต้องการที่จะทำนายอนาคตของประเทศและเศรษฐกิจของประเทศของคุณในครั้งต่อไปสิ่งที่เกิดขึ้นกับเศรษฐกิจสหรัฐฯคุณควรจะสามารถดำเนินการและสร้างรายได้ คุณกำลังจะไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง!

และตอนนี้เราได้ตั้งค่าการคาดการณ์ล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราไม่ทำอะไรเพื่อหยุดยั้งเศรษฐกิจสหรัฐฯไม่ให้เข้าสู่ภาวะถดถอยถึงเวลาแล้วที่จะเห็นว่าเศรษฐกิจของเม็กซิโกจะขึ้นค่าโดยสารอย่างไร กล่าวอีกนัยหนึ่งฉันหมายความว่าอย่างไร

เรามาเริ่มกันที่สถานการณ์ปัจจุบัน ตอนนี้เปโซเม็กซิกันกำลังจะร่วงลงถึงประมาณ 80% ของมูลค่าของมันเนื่องจากนักลงทุนจำนวนมากถอนตัวออกจากตลาด เม็กซิโกโดยรวมเพราะพวกเขากลัวว่าจะได้สัมผัสกับการถดถอยทางเศรษฐกิจที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ทศวรรษ 1930 เมื่อประเทศอยู่ในภาวะซึมเศร้า

นั่นเป็นเพียงหนึ่งในเหตุผลที่หลายคนกำลังออกจากประเทศ แต่นี่ก็ไม่ได้เป็นสิ่งเลวร้ายเช่นกัน ถ้าคุณคิดเกี่ยวกับมันจากมุมมองของการลงทุนในเม็กซิโกก็หมายความว่าคุณจะทำเงินได้เร็วขึ้นและทำให้มันเร็วขึ้น

โปรดจำไว้ว่าในขณะที่สิ่งต่าง ๆ แย่ลงนักลงทุนก็หวาดกลัวดังนั้นจึงยากที่จะคาดการณ์ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน แต่ผลลัพธ์ที่ได้ควรจะดีกว่าถ้าพวกเขาอยู่ในสถานะรอจนกว่าสิ่งต่างๆจะดีขึ้น ดังนั้นหากคุณลงทุนในเม็กซิโกคุณสามารถคาดหวังว่าจะทำเงินได้เร็วขึ้นและทำให้เร็วขึ้นกว่าที่คุณรอจนกระทั่งสิ่งต่าง ๆ ดีขึ้น

และใช่อาจเป็นจริงว่าเศรษฐกิจเม็กซิกันกำลังอยู่ในช่วงตกต่ำเพราะเรากำลังประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ แต่มันเป็นภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างช้าๆ เป็นไปได้ว่าสิ่งต่าง ๆ อาจจะยิ่งแย่ลง แต่ตราบใดที่สหรัฐอเมริกายังคงมีแนวโน้มลดลงมันจะเป็นความพ่ายแพ้ของเม็กซิโกมากกว่าสำหรับเรา