ราคาทองคำแตะระดับ 50 วันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน

ราคาทองคำแตะค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วัน (SMMA) เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2020 – ราคาร่วงต่อเนื่องหรือไม่? เป็นไปได้ไหมที่ธนาคารกลางสหรัฐกำลังจะเพิ่มปริมาณเงิน?

อัตราเงินเฟ้อสูงมากในสหรัฐอเมริกาและทองคำแท่งก็สูญเสียสถานที่ในการลงทุนที่ปลอดภัย นี่อาจเป็นสัญญาณของการล่มสลายที่กำลังจะมาถึง ราคาทองคำอาจอยู่ในระดับต่ำอีกครั้ง

มีรายงานว่าธนาคารกลางสหรัฐได้ตัดสินใจที่จะเข้มงวดนโยบายการเงินในเดือนนี้และพวกเขาอาจจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย หากธนาคารกลางสหรัฐปรับขึ้นอัตราจะทำให้การซื้อทองคำแท่งลงทุนยากยิ่งขึ้น

ธนาคารกลางสหรัฐอาจปรับขึ้นอัตราเพราะกลัวเงินเฟ้อ นอกจากนี้ยังมีประเด็นของการขาดความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างที่เราทราบกันดีว่าความล้มเหลวของตลาดหุ้นเกิดจากความไม่มั่นใจในคนอเมริกัน

ทองคำแท่งในสหรัฐอเมริกามีมาก นี่คือการลงทุนทองคำที่ไม่ไปไหน อาจเพิ่มขึ้นสูงถึง 1,500 ดอลลาร์ต่อออนซ์ภายในช่วงเวลาสั้น ๆ

เราสามารถคาดหวังว่าราคาทองคำจะปรับตัวลงและเราสามารถคาดหวังได้ว่าเราอาจจะลดลงอีก แต่ต่อไปสำหรับเศรษฐกิจสหรัฐฯจะเป็นอย่างไร? จะประสบความล่มสลายด้วยหรือไม่?

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนรู้สึกว่ารัฐบาลสหรัฐอเมริกาควรลงทุนในทองคำแท่ง พวกเขาให้เหตุผลว่าทองคำแท่งเป็นรูปแบบหนึ่งของการลงทุนที่แท้จริงและเป็นรูปแบบการลงทุนที่ปลอดภัย อย่างไรก็ตามมีข้อโต้แย้งอย่างมากสำหรับการลงทุนในเหรียญทอง

เหรียญทองเป็นรูปแบบการลงทุนที่ปลอดภัยและมีข้อดีมากกว่าการลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ เช่นหุ้นพันธบัตรกองทุนรวมและอสังหาริมทรัพย์ เหตุผลก็คือทองคำแท่งไม่เสื่อมค่าง่าย

มูลค่าของทองคำแท่งจะเท่ากันเสมอ หากราคาทองคำลดลงต่ำกว่าราคาที่มีมูลค่าของแท่งจะมีมูลค่าเพียงแค่จำนวนเงินที่คุณจ่ายไป

เหรียญทองที่ได้รับความนิยมมากมีสองประเภท ทั้งสองเป็นหลักฐานทองคำและทองคำแท่ง เหรียญหนึ่งจะคงมูลค่าไว้หากขายได้ราคาสูงกว่าเหรียญอื่น ๆ

หลักฐานทองคำเป็นเหรียญที่มีมูลค่าสูงสุดที่คุณสามารถซื้อเพื่อการลงทุนที่ปลอดภัย หากราคาทองคำสูงขึ้นมูลค่าของการพิสูจน์ทองคำก็เช่นกัน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผู้คนนิยมซื้อเหรียญพิสูจน์ทอง หลักฐานหนึ่งมีค่าน้อยกว่าหลักฐานอื่นเสมอดังนั้นการซื้อหลักฐานที่มีมูลค่าสูงสุดจะถือคุณค่าของมันเสมอ

ทองคำแท่งมีข้อดีมากกว่าเหรียญพิสูจน์ ประการแรกราคาทองคำแท่งไม่ได้อ่อนค่าลงเหมือนการพิสูจน์ทองคำ มีความเหลวมากขึ้น คุณสามารถซื้อขายได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืนและสามารถซื้อขายทางออนไลน์หรือทางโทรศัพท์

เนื่องจากการลดค่าทองคำแท่งไม่ใช่เรื่องง่ายคุณจึงสามารถขี่ราคาที่เพิ่มสูงขึ้นได้โดยไม่ต้องกลัวการสูญเสีย เมื่อราคาทองสูงขึ้นคุณสามารถซื้อและขายเมื่อราคาเพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องรอให้ราคาลดลง เมื่อราคาสูงขึ้นการซื้อของคุณจะมีมูลค่ามากขึ้น

มีหลายวิธีที่คุณสามารถลงทุนในทองคำแท่งได้ หากคุณไม่คิดที่จะจ่ายในราคาที่สูงขึ้นเล็กน้อยคุณสามารถลงทุนได้เลยวันนี้และขี่ให้ราคาทองคำพุ่งสูงขึ้น