การคาดการณ์ราคาทองคำ: โลหะมีค่าปิดการต่อต้านหยุดพักชั่วคราว

การคาดการณ์ราคาทองคำ: โลหะมีค่ากลับปิดแนวต้านทองคำวางโชว์! การพยากรณ์ราคาทองคำเป็นบทความทางการเงินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอินเทอร์เน็ตในปัจจุบัน เขียนโดย Robert Kiyosaki และมีมานานหลายปีแล้ว คุณสามารถดูได้ใน Bloomberg TV และอ่านได้ในร้านหนังสือและทางออนไลน์เช่นกัน

คิโยซากิเชื่อว่าเวลาในการลงทุนในทองคำในขณะนี้ เขากล่าวว่า “เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าและกำลังมุ่งไปสู่ปัญหา” และทองคำสามารถช่วยนักลงทุนปกป้องเงินของพวกเขาได้ เขากล่าวว่า “ผมเชื่อว่าทองคำจะยังคงเป็นที่หลบภัยในยามวิกฤตเศรษฐกิจหรือความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจ” ในบทความของเขาเขาอธิบายว่าทำไมราคาทองคำจึงลดลง เขากล่าวว่ามีสาเหตุสามประการที่ทำให้ราคาทองคำปรับตัวลง

อันดับแรกในการคาดการณ์ราคาทองคำคิโยซากิกล่าวว่าดอลลาร์สหรัฐอยู่ในภาวะอ่อนแอ เหตุผลของเขาคือเรา “สูญเสีย” ความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจของเราและเราอาจประสบกับภาวะถดถอย เขากล่าวว่าการค้าทองคำจะเป็นหนึ่งในไม่กี่พื้นที่ที่จะไม่ได้รับผลกระทบ

ประการที่สองค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าหมายความว่าดอลลาร์สหรัฐกำลังอ่อนค่า เขากล่าวว่า “ดอลลาร์อ่อนค่ากว่าที่เคยเป็นมา” นั่นหมายความว่าค่าเงินดอลลาร์จะอ่อนตัวลงและมูลค่าของเงินตราต่างประเทศอื่น ๆ จะเพิ่มขึ้น คิโยซากิบอกว่านี่หมายความว่า “เราจะต้องมีเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นและนั่นหมายความว่าเราควรซื้อทองคำมากขึ้น” ในขณะที่อ่านบทความฉันรู้สึกตื่นเต้นกับแนวคิดในการซื้อทองคำเป็นการลงทุนทางเลือก

ประการที่สามในการคาดการณ์ราคาทองคำเขากล่าวว่าความวุ่นวายทางเศรษฐกิจโลกเกิดขึ้นชั่วคราว เขากล่าวว่า “เมื่อฝุ่นละอองตกตะกอนจะมีความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจน้อยลงปัญหาเศรษฐกิจน้อยลงและความตึงเครียดทางการเมืองและสังคมน้อยลงและสงครามน้อยลง” ซึ่งหมายความว่าดอลลาร์ที่อ่อนค่ามีแนวโน้มที่จะคงอยู่

ดังนั้นเขากำลังบอกว่าความวุ่นวายทางเศรษฐกิจที่เราได้เห็นในสหรัฐอเมริกาจะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป คิโยซากิกล่าวว่า “เราอยู่ที่จุดเริ่มต้นของสหัสวรรษใหม่ไม่ใช่ปลายสหัสวรรษที่สอง” ในความเป็นจริงเขาบอกว่าเราเพิ่งเริ่มต้นและเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาจะกลับมา และเศรษฐกิจสหรัฐฯเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกมานานกว่า 40 ปีและเป็นประเทศที่แข็งแกร่งมาหลายปีและเป็นประเทศที่ให้ความช่วยเหลือหลายประเทศ

นอกจากนี้เขายังเชื่อว่าความแข็งแกร่งของสหรัฐกำลังจะดีดตัวขึ้นเนื่องจากความแข็งแกร่งของดอลลาร์นั้น “บั่นทอน” “ความแข็งของเงินดอลลาร์ถูกทำลายโดยเศรษฐกิจสหรัฐที่อ่อนตัวลง” นอกจากนี้เขายังกล่าวด้วยว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯจะกลับมาดีขึ้นเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ถูกทำลายโดยดอลลาร์ที่อ่อนค่า

“เศรษฐกิจที่อ่อนแอเป็นสิ่งที่เราทุกคนรู้ดี แต่สิ่งนี้ยิ่งเลวร้ายยิ่งสำหรับเราในสหรัฐอเมริกาเพราะถ้าเรามีเงินดอลลาร์อ่อนเราก็จะมีปัญหาถ้าเงินดอลลาร์อ่อนเกินไป Robert Kiyosaki กล่าวว่าทองคำจะยังคงเป็นตัวเลือก

นอกจากนี้เขายังมองว่าความวุ่นวายทางเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาเป็นเพียงชั่วคราวและความวุ่นวายทางเศรษฐกิจเป็นสิ่งที่จะผ่านไปในไม่ช้า เขาเล่าว่า“ มันเป็นแค่ช่วงเวลาหนึ่งและเมื่อผ่านไปทุกอย่างจะกลับสู่สภาวะปกติ

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าราคาทองคำควรจะทรงตัวเนื่องจากราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในตลาดโลหะมีค่า ทองคำจะเป็นทางเลือกในการลงทุนที่จะช่วยให้สหรัฐฯฟื้นตัว รัฐฟื้นตัวเนื่องจากเศรษฐกิจสหรัฐฯกำลังจะกลับมา

คิโยซากิกล่าวว่าความวุ่นวายทางเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาเกิดขึ้นชั่วคราว แต่ไม่ใช่เพราะค่าเงินดอลลาร์ไม่ได้รับการประเมินค่า ความสับสนวุ่นวายทางเศรษฐกิจเป็นเพราะสิ่งที่เขาเรียกว่า “ข่าวร้ายครั้งใหญ่” ซึ่งก็คือวิกฤตการณ์ทางการเงินและความไม่มั่นคงทางเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา คิโยซากิกล่าวว่า “ข่าวร้ายคือภาวะเศรษฐกิจถดถอยและคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เพราะมันอยู่ที่นี่

เขากล่าวว่า “เราควรคาดหวังว่าสิ่งต่างๆจะดีขึ้นและจะกลับสู่สภาวะปกติจะมีช่วงเวลาแห่งการปรับตัวสำหรับทุกคน แต่สำหรับเราการปรับเปลี่ยนจะเล็กลง” เขาบอกว่าปัญหาใหญ่คือภาวะเศรษฐกิจถดถอยซึ่งเขาบอกว่าจะทำให้เกิด “ช่วงฮันนีมูนสำหรับทุกคน” ซึ่งเป็นช่วงเวลาทองที่ทุกอย่างจะกลับสู่สภาวะปกติ