แนวโน้มราคายูโร: EUR / USD, EUR / CHF อาจเลื่อนขึ้นเมื่อกรณี Covid-19 ไต่ระดับ

หาก EUR / USD มีการซื้อมากเกินไปหรือมีการขายมากเกินไปอะไรจะทำให้เกิดการเลื่อน ผู้ค้าจำนวนมากคาดการณ์ว่าการเปลี่ยนแปลงของข้อมูลทางเศรษฐกิจเช่น Euro Price Outlook: EUR / USD อาจผลักดันให้สกุลเงินลดลงเพื่อทำลายแนวต้านที่สำคัญบริเวณ 1.4120 ดอลลาร์ในระยะสั้น ซึ่งจะส่งผลให้ระดับแนวรับที่สำคัญหลุดออกไปประมาณ 1.3100 ดอลลาร์และ 1.2000 ดอลลาร์และอาจส่งผลให้ EUR / USD ทำลายรูปแบบสามเหลี่ยมที่สำคัญ

รายละเอียดแนวโน้มราคา EUR / USD อาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของข้อมูลเศรษฐกิจโลกเช่นการเติบโตของ GDP ตัวเลขการว่างงานและอัตราเงินเฟ้อ หนึ่งในระดับแนวรับที่สำคัญที่สุดที่นักวิเคราะห์ระบุไว้คือ 1.3100 ดอลลาร์ซึ่งอยู่นอกรูปแบบสามเหลี่ยมขาขึ้นที่สำคัญ

อย่างไรก็ตามสาเหตุหลักที่แนวโน้มราคา EUR / USD ถูกซื้อมากเกินไปหรือ Oversold เป็นเพราะเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนตัว หากแนวโน้มราคา EUR / USD กลายเป็นขาลงมากขึ้น EUR / CHF อาจเริ่มลดลงเมื่อเทียบกับ USD ทำให้ EUR / USD ทะลุแนวรับหลักอีกครั้งที่ 1.4120 ดอลลาร์

นอกจากเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลงแล้วนักวิเคราะห์บางคนยังชี้ให้เห็นถึงการชะลอตัวของการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยุโรป จากข้อมูลของนักวิเคราะห์เหล่านี้การชะลอตัวของการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยุโรปอาจส่งผลให้แนวโน้มราคา EUR / USD อ่อนตัวลงอีก นักวิเคราะห์เหล่านี้เชื่อว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยุโรปที่เลวร้ายลงจะทำให้ EUR / USD แข็งค่าขึ้น อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่า EUR / USD จะเข้าสู่ขาลง

ในความเป็นจริงมันค่อนข้างเป็นไปได้ที่แนวโน้มราคา EUR / USD จะทะลุแนวต้านสำคัญบริเวณ 1.3200 ดอลลาร์หากแนวโน้มราคา EUR / USD กลายเป็นขาลง ในฐานะเทรดเดอร์คุณควรจำไว้ว่าแม้ว่าแนวโน้มราคา EUR / USD จะเป็นขาลง แต่ก็มีโอกาสที่จะกลับหัวได้หลายครั้งหากคุณเทรดด้วยวิธีที่เหมาะสม

แม้ว่าแนวโน้มราคา EUR / USD จะอยู่ในภาวะขาขึ้นมาหลายเดือน แต่ก็มีโอกาสสูงที่จะกลับมาเป็นขาลงเมื่อหลายเดือนผ่านไป มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้แนวโน้มราคา EUR / USD อาจกลับมาเป็นขาลงรวมถึงข้อมูลเศรษฐกิจโลกที่แย่ลงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยุโรปที่ชะลอตัวและความตึงเครียดทางการเมืองที่อาจเพิ่มขึ้นในระหว่างประเทศต่างๆ แนวโน้มราคา EUR / USD อาจกลับมาเป็นขาลงเนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐจะชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ย

แนวโน้มราคา EUR / USD ที่ลดลงอาจเกิดขึ้นได้จากสองสิ่งหนึ่งคือธนาคารกลางสหรัฐกำลังชะลอการขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือสองธนาคารกลางของประเทศที่เข้มงวดนโยบายการเงิน ดังนั้นขอแนะนำให้ผู้ค้ายังคงตื่นตัวต่อการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใด ๆ ในแนวโน้มราคา EUR / USD รวมถึงตัวเร่งปฏิกิริยาที่อาจเกิดขึ้นและหลีกเลี่ยงการซื้อขายใกล้แนวรับหรือแนวต้าน

คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวโน้มราคา EUR / USD นี้ได้โดยการลงทะเบียนเพื่อรับจดหมายข่าวฟรีของฉัน คุณยังสามารถเรียนรู้จากเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์โดยการลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการฝึกอบรมของฉัน