ยูโรอาจสูงขึ้นหากข้อมูล GDP และ PMI ไตรมาส 2 เสริมสร้างความหวังในการฟื้นตัว

คุณกำลังรอดูว่ายูโรอาจจะเพิ่มขึ้นในปี 2020 หรือไม่? คุณต้องการเริ่มต้นการวางแผนของคุณเพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจเป็นอย่างไรก่อนที่มันจะแย่ลง? คุณต้องการการมองการณ์ไกลสักหน่อยก่อนที่คุณจะถูกจับโดยตลาดอีกครั้งและรับรอบถดถอยอีกครั้ง

ตอนนี้คุณควรรู้แล้วว่าเงินยูโรเป็นสินค้าที่เปราะบางมากและมีช่วงขาขึ้นและขาลงที่สำคัญในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หากมีการเก็งกำไรจำนวนมากในตลาดการเงินเกี่ยวกับการฟื้นตัวของยุโรปที่เป็นไปได้คุณควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับข่าวที่น่าเกลียดที่จะออกมาในปี 2020

ตลาดกำลังรอดูว่าธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่และแผนจะส่งผลต่อแผนการฟื้นฟูเศรษฐกิจอย่างไร พวกเขาจะมองหาผลกระทบของการว่างงานต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ

หากอัตราการว่างงานยังคงเพิ่มขึ้นจะส่งผลให้เศรษฐกิจสหรัฐฯชะลอตัวมากยิ่งขึ้น นี่เป็นความกังวลอย่างมากสำหรับตลาดเพราะนี่หมายถึงแรงกดดันต่อผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกามากขึ้น ด้วยอัตราการว่างงานของสหรัฐฯที่สูงมากในตอนนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนจะเก็บเงินไว้แน่นกว่าปกติ คำถามคือ – เมื่อไหร่ที่พวกเขายอมทิ้งเงินดอลลาร์อเมริกัน

แม้ว่าการว่างงานจะเพิ่มสูงขึ้นในสหรัฐฯ แต่คุณไม่สามารถถือเป็นสัญญาณว่าสิ่งต่างๆจะยังคงเหมือนเดิม คุณควรเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณคาดหวังว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อชะลอโมเมนตัมของเศรษฐกิจสหรัฐฯ หากธนาคารกลางสหรัฐขึ้นอัตราดอกเบี้ยนั่นหมายถึงเงินที่มากขึ้นสำหรับเศรษฐกิจ ซึ่งหมายความว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯจะเริ่มเติบโตอย่างจริงจังและแข็งแกร่งมากขึ้น

อย่างไรก็ตามหากการว่างงานยังคงเพิ่มขึ้นในอัตราที่จะนำไปสู่การเติบโตที่อ่อนแอและตลาดงานที่อ่อนแอลงคุณควรเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการลดลงอย่างรุนแรงในเศรษฐกิจสหรัฐฯ นอกจากนี้ยังมีผู้หางานจำนวนมากที่แข่งขันกันเพื่อหางานประเภทเดียวกันซึ่งหมายความว่าด้านอุปทานของเศรษฐกิจจะได้รับผลกระทบ ด้วยเหตุนี้คุณจึงคาดว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของสหรัฐฯจะลดลงอย่างมากในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

หากยูโรอาจขึ้นคุณจะสามารถใช้ประโยชน์จากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นเพื่อซื้อสินค้าคุณภาพสูงจากยุโรป อันเป็นผลมาจากราคาสินค้าส่งออกที่สูงขึ้น

หากสหรัฐฯ เศรษฐกิจเริ่มสั่นคลอนอีกครั้งเศรษฐกิจยุโรปจะดีขึ้นและคราวนี้จะแข็งแกร่งขึ้น ในขณะที่ยูโรพฤษภาคมเพิ่มขึ้นคุณควรเริ่มเห็นผลกระทบจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งขึ้นในเศรษฐกิจสหรัฐฯโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงสินค้าที่ผลิตในอเมริกา

หากยูโรพฤษภาคมขึ้นจะมีผลอย่างมีนัยสำคัญต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ จะทำให้ธนาคารกลางสหรัฐฯขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจสหรัฐฯฟื้นตัวขึ้นและเริ่มฟื้นตัวจากภาวะถดถอยครั้งใหญ่

อย่างไรก็ตามหาก Euro May Rise เกิดขึ้นอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯมากกว่าที่เคยทำมาแล้ว เพราะมันหมายความว่าจะมีงานทำมากมายสำหรับคนที่ตกงานอยู่แล้ว และเนื่องจากความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจสหรัฐฯจะแข็งแกร่งมากผู้คนจำนวนมากจึงยอมเสี่ยงซื้อสินทรัพย์ที่ไม่ได้ประโยชน์

นั่นหมายความว่ามูลค่าของ U.S.S. ดอลลาร์จะยังคงร่วงลง เนื่องจากทั้งยูโรและดอลลาร์จะสูญเสียมูลค่าซึ่งกันและกันคุณควรคาดหวังว่าดอลลาร์จะลดลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินยุโรปและคุณควรคาดหวังว่าในระยะยาวเงินยูโรจะยังคงสูญเสียมูลค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

หากเกิดยูโรพฤษภาคมขึ้นคุณสามารถใช้เงินดอลลาร์สหรัฐเพื่อทำการลงทุนซึ่งโดยปกติจะมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าในประเทศในยุโรปเช่นเยอรมนีและสเปน แต่อาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าในสหรัฐอเมริกา