วงเล็บปีกกายูโรสำหรับปี 2020 ก่อนสงครามการค้าความเสี่ยงหนี้การเติบโตช้า

สงครามการค้าไม่มีผู้ชนะ แต่ดูเหมือนจะไม่ได้กังวลมากนักเกี่ยวกับความสำเร็จทางเศรษฐกิจที่สำคัญในสหรัฐอเมริกา ศุลกากรและการค้าสงครามการค้าดูน่ากลัว แต่จนถึงขณะนี้มีการเก็บภาษีศุลกากรมูลค่า 26,000 ล้านเหรียญสหรัฐในระบบเศรษฐกิจ 18 ล้านล้านดอลลาร์ สงครามของคำพูดของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กับจีนเกี่ยวกับการค้าจะอยู่ตรงกลาง

ตามที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศระบุว่าหนี้ทั่วโลกพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 164 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2559 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตลอดกาล “คริสตินลาการ์เดกรรมการผู้จัดการกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าว ด้วยจำนวนที่เพิ่มขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ปี 2551 ตราสารหนี้ในตลาดเกิดใหม่เพิ่มขึ้นจาก 4 ล้านล้านดอลลาร์เป็น 18 ล้านล้านดอลลาร์ระหว่างปี 2547 และ 2557

ตอนนี้สงครามการค้าเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดต่อการเติบโตของโลก สงครามการค้าแบบเต็มรูปแบบอาจทำให้เศรษฐกิจโลกมีต้นทุน 470 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2563 จากการวิเคราะห์ทางเศรษฐศาสตร์ของ Bloomberg สงครามการค้าเกิดขึ้นเนื่องจากเศรษฐกิจชะลอตัวลงและเพิ่มความตกใจจากภายนอกสู่ตลาดโฮมเมด สงครามการผลิตเบียร์ของสหรัฐฯ – จีนนั้นยังมีการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกและการขยายตัวของ GDP ภายในประเทศก็น่าเบื่อและอัตราการเปลี่ยนแปลงของเฟดควรเปลี่ยนเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งของโลกในอัตราภาษีศุลกากร

หนึ่งในความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าคือมันไม่เพียง แต่หมายถึงสหรัฐฯและจีนเท่านั้น แต่มันจะดึงไปยังประเทศอื่น ๆ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และพวกเขาจะถูกจับในการโจมตีระหว่างสหรัฐฯกับจีน ความกังวลของฉันคือรัฐบาลสามารถเปลี่ยนลำดับความสำคัญทางการเมืองเป็นการปฏิรูปการเจริญเติบโตดึงก้าวของการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของจีน หลายคนขายความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าและภาษีศุลกากรของจีน

ราคาเหล็กได้ทรุดตัวลงพร้อมกับราคาสปอตสำหรับโลหะอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยการป้องกันไม่ให้ผลิตภัณฑ์ต้นทุนต่ำเข้าสู่ตลาดต้นทุนของทุกคนจะสูงขึ้น ตัวอย่างเช่นราคาเหล็กปรับตัวสูงขึ้นโดยเฉลี่ยแล้วราคาของทุกอย่างที่มีเหล็กจะเพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันทองคำก็มีต้นทุนเพิ่มขึ้นจนกว่าจะมีการปรึกษาหารือในวันศุกร์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาราคาน้ำมันปรับลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสิบเอ็ดปีหลังจากที่รัฐมนตรีน้ำมันของซาอุดิอาระเบียกล่าวว่าราชอาณาจักรในปี 2559 ไม่มีความตั้งใจที่จะลดปริมาณการผลิตน้ำมันตั้งแต่กลางปี ​​2557 โดยลดลงสองในสาม ราคาน้ำมันดิบปรับตัวสูงขึ้นสูงสุดในรอบ 3 เดือนอีกครั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเนื่องจากข้อมูลที่ได้รับการยืนยันในการให้คำปรึกษาก่อนหน้านี้ไฟล์การหยุดพักร้อนออนไลน์แบบออนไลน์โดยลูกค้าสหรัฐยังเป็นเพราะการเซ็นสัญญาที่รอคอยมานาน

การเติบโตทั่วโลกที่ดีขึ้นจะมาพร้อมกับการฟื้นตัวของอัตราเงินเฟ้อเล็กน้อย นอกเหนือจากขอบฟ้ามันเป็นแง่ร้ายค่อนข้างการเติบโตทั่วโลกจะจางหายไปเนื่องจากธนาคารกลางกระชับนโยบายการเงินเศรษฐกิจสหรัฐแย่ลงและการชะลอตัวของจีนทีละน้อย ดังนั้นการเติบโตของกำไรในหน่วยธุรกิจหลักของธนาคารเพื่อรายย่อยของแคนาดาสามารถได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของสินเชื่อจำนองทางโทรเลข เมื่อปีที่แล้วการขยายตัวรวมถึงสองในสามของประเทศคิดเป็นสามในสี่ของการผลิตทั่วโลกทำให้มีการขยายตัวในวงกว้างที่สุดนับตั้งแต่ปี 2010 เมื่อเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินของโลก การขยายตัวทางเศรษฐกิจจะดำเนินต่อไปอีกสองปีและแนวโน้มการเติบโตระยะสั้นน่าจะดีขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาเป็นเวลาหลายปี “นายแองเจิลกาเรรีเลขาธิการ OECD กล่าวเมื่อวันพุธ การขยายตัวทางเศรษฐกิจในปัจจุบันซึ่งถือเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดเป็นอันดับสามของสหรัฐอเมริกานั้นมีอัตราการเติบโตที่ช้าลงโดยเฉลี่ย 2% นับตั้งแต่การฟื้นฟูเริ่มขึ้นเมื่อแปดปีก่อนในเดือนมิถุนายน 2552

ในช่วงครึ่งแรกของปี 2558 เศรษฐกิจสหรัฐเริ่มชะลอตัว ในขณะที่เศรษฐกิจที่แท้จริงยังคงกดดันราคาหุ้นปรับตัวสูงขึ้น เศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลกปรับสมดุลให้ห่างจากการลงทุนและการผลิตไปสู่การบริโภคและบริการกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าวเตือนว่าการเพิ่มขึ้นของหนี้เมฆทำให้แนวโน้มระยะกลางของประเทศ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเตือนว่าเศรษฐกิจโลกจะยังคงอยู่ในรูปแบบของการเจริญเติบโตช้าการว่างงานสูงและหนี้ที่สูงเป็นเวลานานยอมรับว่ามีโอกาสน้อยที่จะกลับไปสู่อัตราการเติบโตที่ชนะก่อนปี 2551 ประเทศเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้วการนำเข้าน้ำมันและก๊าซและคาดว่าจะได้รับผลกระทบจากราคาที่สูงขึ้นก่อนหน้านี้เนื่องจากธุรกิจและผู้บริโภคได้รับประโยชน์จากต้นทุนพลังงานที่ลดลง การพยายามใช้เวลาเมื่อเร็ว ๆ นี้ภาวะเศรษฐกิจถดถอยมีบทความที่ไม่รู้จบเกี่ยวกับเส้นโค้งอัตราผลตอบแทนและความกังวลที่อาจเป็นไปได้ว่าหมายถึงภาวะเศรษฐกิจถดถอยกำลังจะมาถึง ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทำให้เกิดการว่างงานเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 11 และลากธนาคารของประเทศซึ่งดิ้นรนภายใต้เครดิตที่ไม่ดี