อัตรา EUR / USD ที่เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสองปีทำให้ยูโรอยู่ในแนวต้าน

อัตรา EUR / USD ที่พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดในรอบสองปีทำให้ยูโรอยู่ที่แนวต้าน หลังจากที่แตะระดับสูงสุด 1.4 ดอลลาร์เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ EUR / USD ได้ร่วงลงและดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดตลอดเวลาในเวลาไม่กี่วัน แม้ว่าในช่วงการซื้อขายก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่ EUR / USD ไม่ได้ซื้อขายเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเลย

เห็นได้ชัดว่าการร่วงลงของ EUR / USD เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้รับความสนใจจากตลาดการเงินโลกและโดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาและตามมาด้วยความพยายามที่จะปกป้องเงินยูโรจากการฟื้นตัว ในขณะที่ดัชนีดอลลาร์สหรัฐไม่มีแนวโน้มที่จะปรับตัวขึ้น แต่ตลาดในยุโรปก็อยู่ในภาวะตกต่ำเนื่องจากอัตรา EUR / USD ฉีกออกจากยูโร

อย่างไรก็ตามดัชนีสกุลเงินยุโรปไม่ได้สะท้อนถึงสถานการณ์ในเชิงลึกและไม่ได้บ่งชี้ทิศทางของการลดลง แต่เป็นการบ่งชี้แนวโน้มของสถานะปัจจุบันของอัตรา EUR / USD เท่านั้น แต่แผนภูมิที่แสดงแนวโน้มของยูโรเทียบกับดัชนีดอลลาร์สหรัฐจะช่วยให้เราเข้าใจสถานการณ์ได้ดีขึ้น

นอกจากนี้แผนภูมิยังถือได้ว่าเป็นแผนภูมิของ “ราคาและเวลา” (หรือราคาและเวลา) หากข้อมูลพื้นฐานแสดงอยู่ใน “แท่งเทียนโรมัน” มีหลายวิธีในการตีความแผนภูมิเหล่านี้และทางที่ดีควรระมัดระวังเล็กน้อยขณะใช้แผนภูมิเหล่านี้ นี่คือบางส่วนของการตีความที่เป็นไปได้:

วิธีหนึ่งในการตีความแผนภูมิ “ราคาและเวลา” คือการระบุว่าดัชนี USD จะขึ้นเมื่อใด ซึ่งหมายความว่าราคา EUR / USD จะเพิ่มขึ้นและในทางกลับกันเมื่ออัตรา EUR / USD กำลังจะลดลง

แผนภูมิยังสามารถแสดงการเคลื่อนไหวของเงินยูโรเทียบกับดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อ EUR / USD เพิ่มขึ้นหรือลดลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐค่า EUR / USD ก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นหรือลงตามการเคลื่อนไหวของดัชนีดอลลาร์สหรัฐ

ดังนั้นเมื่ออัตราแลกเปลี่ยนของยุโรปลดลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐจึงมีแนวโน้มที่จะลดลง แต่เมื่อยูโรสูงขึ้นการซื้อ EUR / USD จะยากขึ้นเนื่องจากความแตกต่างของราคาที่เพิ่มขึ้นระหว่างทั้งสอง เมื่อ EUR / USD ลดลงหรือเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐราคา EUR / USD ก็มีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเช่นกัน ดังนั้นคำถามคือเงินยูโรสามารถทนต่อความผันผวนอย่างรวดเร็วเช่นนี้และยังคงมีเสถียรภาพได้หรือไม่

ดังนั้นในขณะนี้คำตอบคือไม่ใหญ่ เท่าที่เกี่ยวข้องกับ EUR / USD อัตรา EUR / USD ควรจะสามารถรับมือกับความผันผวนและจะยังคงขึ้นและลงตามการเคลื่อนไหวของยูโรเมื่อเทียบกับดัชนีดอลลาร์สหรัฐ

แต่สำหรับวัตถุประสงค์ในการวิเคราะห์ทางเทคนิคอื่น ๆ มีวิธีหนึ่งที่เราสามารถใช้เพื่อตรวจสอบว่ายูโรจะขึ้นหรือลงเมื่อเทียบกับดัชนีดอลลาร์สหรัฐ นี่คือดัชนีช่วงเวลาของวัน นี่ทำให้เรามีโอกาสที่จะเห็นว่าช่วงเวลาใดของวันที่อัตรา EUR / USD ต่ำกว่าราคาตลาดจริง

ในขณะนี้คำตอบสำหรับคำถามนี้คือใช่ แต่ยังมีอีกคำถามหนึ่งที่เราต้องตอบด้วย คำถามอื่น ๆ คือเราสามารถคาดหวังการกลับตัวของแนวโน้มนี้ได้หรือไม่เนื่องจากค่าเงินยูโรมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวเมื่อเทียบกับดัชนีดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากราคาของ EUR / USD ลดลง

เพื่อที่จะตอบคำถามนี้เราต้องหาว่า EUR / USD อยู่ในแนวโน้มขาลงหรือแนวโน้มขาขึ้น ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าแนวโน้มย้อนกลับในตลาด

ดังนั้นในขณะนี้จึงสามารถบอกได้อย่างปลอดภัยว่าอัตราแลกเปลี่ยนของยุโรปจะลดลงเมื่อเทียบกับดัชนีดอลลาร์สหรัฐ แต่เราไม่สามารถคาดหวังการกลับตัวได้ทันทีที่ยูโรขึ้นหรือลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ แต่เราจะรอคอยเวลาที่จะเกิดขึ้นเมื่อการพลิกกลับนี้เกิดขึ้น