ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ (DJIA) เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดทางการเงินที่สำคัญที่สุดในวันนี้ มันถูกใช้เพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ บริษัท ต่าง ๆ ในสหรัฐอเมริกาและให้ข้อมูลเกี่ยวกับหุ้นที่ตกลงมาและผู้ที่ปีนเขาเพื่อการตัดสินใจทางการเงินของคุณง่ายขึ้น

แม้ว่ามันอาจไม่ใช่วิทยาศาสตร์ที่แน่นอนที่สุด แต่ก็ยังมีประโยชน์และสามารถช่วยให้คุณกำหนดได้ว่าจะซื้อหุ้นใดและหุ้นใดที่จะขาย ด้วยสิ่งนี้ในใจคุณอย่างน้อยควรทราบว่ามันคืออะไรและมันทำงานอย่างไร หากคุณไม่แน่ใจเล็กน้อยให้อ่านเพื่อค้นหาสิ่งที่คุณต้องรู้

เราทุกคนรู้ว่าดัชนีทางเศรษฐกิจเหล่านี้มีประโยชน์มาก พวกเขาสามารถบอกเราได้ว่าสิ่งที่จะทำกำไรหรือไม่ ตัวอย่างเช่นหากสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะแข็งแกร่งเราจะลงทุนใน หากดูเหมือนอ่อนแอเราจะเก็บเงินของเราไว้

The Dow สะท้อนให้เห็นถึงผลการดำเนินงานของอุตสาหกรรมการเงินในประเทศสหรัฐอเมริกาและถ้ามันเพิ่มขึ้นก็หมายความว่ามันทำได้ดี เนื่องจากหุ้นทั้งหมดที่อยู่ในตลาดหุ้นในสหรัฐอเมริกามีการติดตามโดย Dow เพื่อให้สามารถบอกคุณได้ว่ามีบางสิ่งที่ทำงานได้ดีหรือไม่ทำงานได้ดีเลย

เมื่อค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้นนั่นหมายความว่าตลาดหุ้นนั้นทำได้ดีมาก นี่เป็นเพราะ Dow มีจำนวนหุ้นที่จดทะเบียนจำนวนมากดังนั้นหาก บริษัท ทำเงินมันจะมีมูลค่าหุ้นที่ดี ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นการเพิ่มขึ้นของ Dow ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์

มีการขึ้นหรือลงของ Dow แต่ก็มักจะเพิ่มขึ้นและลดลงตามดัชนีอุตสาหกรรม Dow คุณสามารถใช้สิ่งนี้เป็นวิธีที่ดีในการค้นหาว่าจะซื้อและขายหุ้นเมื่อใด ตัวอย่างเช่นหากคุณจะลงทุนในหุ้นคุณควรรู้ว่าระดับความสนใจคืออะไรเพื่อให้คุณรู้ว่าจะซื้อและขายเมื่อใดและคุณควรทราบเมื่อตลาดกำลังจะช้าดังนั้นคุณจะไม่พลาดโอกาส

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones อาจไม่แม่นยำเท่ากับตัวชี้วัดทางการเงินอื่น ๆ ที่เป็นที่นิยม อย่างไรก็ตามมันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเมื่อพยายามหาว่าหุ้นอะไรจะเป็นการลงทุนที่ดี คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวบ่งชี้เหล่านี้ได้โดยการอ่านหนังสือและบทความเพิ่มเติม

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ทำงานในลักษณะเดียวแม้ว่า มันบอกคุณเมื่อหุ้นมีประสิทธิภาพดีและเมื่อพวกเขาทำงานได้ไม่ดีดังนั้นคุณสามารถค้นหาการตัดสินใจทางการเงินที่คุณต้องทำ แต่มันจะไม่ถูกต้อง 100%

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์ FIBO Group