แผนภูมิ DAX 30, CAC 40 ยังคงเป็นแง่ดีและ FTSE 100 ระเบียบ

คุณควรให้อภัยเพราะคิดว่าตลาดหุ้นอยู่ในกำมือของตลาดหมี การล่มสลายของหุ้นพลังงานในช่วงไตรมาสที่สามของปีที่แล้วแสดงให้เห็นว่าภาคอุตสาหกรรมมีความเปราะบางอย่างไรและมีกี่ยักษ์ที่ยังคงครองตลาดอยู่ การล่มสลายของหุ้นพลังงานในช่วงไตรมาสที่สามของปีที่แล้วแสดงให้เห็นว่าภาคอุตสาหกรรมมีความเปราะบางอย่างไรและมีกี่ยักษ์ที่ยังคงครองตลาดอยู่

หากต้องการทราบว่าดัชนีสำคัญของโลกอยู่ที่ใดในปัจจุบันให้ดูว่าดัชนี FTSE 100 ได้ดำเนินการไปเมื่อเดือนที่แล้ว ย้อนกลับไปในเดือนมกราคมมันกำลังมุ่งหน้าไปยังอีกปีหนึ่งที่ทำลายสถิติ อย่างไรก็ตามตั้งแต่นั้นมา FTSE 100 ได้ลดลงมาอยู่เหนือระดับพื้นดินและยังมีปัจจัยอีกมากมายที่ผลักดันดัชนีลง

หากคุณเป็นเทรดเดอร์คุณจะต้องรู้ว่าอะไรทำให้เกิดปัญหานี้ในตลาดทุน คำตอบเดียวอาจเป็นวิธีที่เราใช้เทคโนโลยีและสิ่งนี้ส่งผลต่อวิธีที่นักลงทุนรับรู้ตลาด ในบทความนี้เราจะพิจารณาอย่างใกล้ชิดว่าเทคโนโลยีส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจลงทุนอย่างไร

ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 19 ตลาดหลักทรัพย์ในลอนดอนตั้งอยู่บนพื้นฐานของการแลกเปลี่ยนในโลหะ วันนี้การแลกเปลี่ยนหุ้นดิจิตอลใช้พื้นที่ส่วนใหญ่บนแพลตฟอร์ม เนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยีเดียวกันตลาดจึงเปลี่ยนไปอย่างมาก ตัวอย่างเช่น บริษัท ที่ค้าขายโดยใช้เทคโนโลยีการแลกเปลี่ยนหุ้นตอนนี้ใช้พนักงานของพวกเขาเพื่ออยู่ในตลาดเกิดใหม่มากกว่าในประเทศบ้านเกิดของพวกเขา

ธุรกิจจำนวนมากกำลังทำธุรกรรมออนไลน์และนักลงทุนที่เข้าสู่โลกใหม่มักจะแตกต่างจากผู้ที่ใช้วิธีการซื้อขายแบบเก่า เทคโนโลยีได้เปลี่ยนวิธีที่เราคิดและสิ่งนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อทางเลือกการลงทุนที่เราทำ นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราเห็นราคาของสินค้าและหุ้นเคลื่อนไหวต่างกันในแต่ละโอกาส

สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีการผันผวนของราคา สิ่งสำคัญที่ต้องจำคือความคิดทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลังการแลกเปลี่ยนคือการทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อให้ผู้ค้าทุกคนสามารถได้รับประโยชน์จากการเคลื่อนไหวของราคาเหล่านี้ ผู้เข้าแข่งขันรายใหม่ในตลาดถูกบังคับให้ทำงานภายในการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เพื่อให้สามารถแข่งขันกับผู้เล่นปัจจุบันได้

หากต้องการทราบว่าเกิดอะไรขึ้นในตลาดสกุลเงินคุณสามารถดู EUR / USD คู่สกุลเงินนี้มีความผันผวนอย่างมากในช่วงต้นปีและเงินยูโรลดลงตามมา มันกู้คืนได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังเป็นเวลาที่ดีในการซื้อสกุลเงิน หากคุณถือ EUR / USD ตอนนี้คุณควรจะดูว่ามันยังคงปีนขึ้นไป

สิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดสกุลเงินเป็นตัวอย่างที่ดีว่าเทคโนโลยีมีผลกระทบต่อตลาดหุ้นอย่างไร การซื้อขายออนไลน์ดำเนินไปอย่างราบรื่นและประเด็นหลักของการแลกเปลี่ยนคือการทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ท้ายที่สุดเราสามารถทำได้โดยไม่ต้องมีผู้ค้ารายใดที่ยุ่งเหยิงกับแพลตฟอร์มที่มีรูปแบบที่ซับซ้อน

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคุณควรเห็นคู่สกุลเงินอีกคู่หนึ่งที่มุ่งไปในทิศทางที่ทิศทางรั้น สิ่งนี้จะช่วยให้คุณทราบทิศทางที่ดีที่สุดที่สกุลเงินส่วนใหญ่จะได้รับ ตลาดสกุลเงินค่อนข้างซับซ้อนและคุณต้องติดตามความเคลื่อนไหวของสิ่งที่เกิดขึ้นหากคุณต้องการสร้างรายได้ด้วยการซื้อขายสกุลเงิน

เราสามารถดูตลาดการเงินประเภทอื่น ๆ เพื่อดูว่าพวกเขามีส่วนร่วมอย่างไร ดูการเคลื่อนไหวของราคาสำหรับค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones และสำหรับรัสเซล 2020 มีการเคลื่อนไหวที่สำคัญน้อยกว่าในช่วงเดือนที่ผ่านมาและเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญเกิดขึ้นมันถูกต้องในช่วงกลางของช่วงเช้าหลังจากตลาด ปิด.

ในการสร้างรายได้ในตลาดหุ้นคุณต้องมุ่งเน้นไปที่การเคลื่อนไหวของราคาในตลาดที่คุณเลือกมากกว่าความผันผวนของตลาด โดยทั่วไป และให้ความสนใจกับรายละเอียดของข่าวเศรษฐกิจประจำวัน