ปอนด์อังกฤษ (GBP) ล่าสุด: GBP / USD หดตัวจากข้อมูลการกู้ยืมของ Dire ในสหราชอาณาจักร

เงินปอนด์สเตอร์ลิงของสหราชอาณาจักรอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐแม้ว่ารัฐบาลสหราชอาณาจักรจะประกาศแผนการปรับโครงสร้างหนี้ของประเทศก็ตาม เงินปอนด์อ่อนค่าโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับดอลลาร์ตั้งแต่ธนาคารแห่งอังกฤษขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคม ความเคลื่อนไหวดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเนื่องจากถูกมองว่าไม่มีประโยชน์โดยตรงต่อเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร

GBP / USD ล่าสุดปฏิเสธข้อมูลการกู้ยืมของ Dire UK ว่าอย่างไร? มันยากที่จะพูด ตามทฤษฎีแล้วมีช่องว่างให้ GBP แข็งค่าเมื่อเทียบกับ USD แต่ข่าวร้ายล่าสุดอาจทำให้ความคาดหวังเหล่านั้นลดลง ตัวอย่างเช่นเราเห็นว่าธนาคารแห่งอังกฤษได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างแน่นอนและมีข่าวดีในข้อมูลเศรษฐกิจ

แต่แล้วก็มีงบประมาณซึ่งทำให้หลายคนผิดหวังที่ไม่สามารถแสดงความก้าวหน้าได้มากนัก ความพยายามของอธิการบดีในการทำคดีเพื่อการยืมต่อดูเหมือนจะสิ้นหวังเล็กน้อยแม้ว่าจะเข้าใจผิดไปเล็กน้อยก็ตาม มีบางความคิดที่ดี แต่บางความคิดที่แย่มากเช่นกัน อธิการบดีอ้างว่าเป็นการยากที่จะหาพันธมิตรที่เต็มใจให้เงินทุนสำหรับการขาดดุลของสหราชอาณาจักรโดยไม่ต้องใช้อัตราดอกเบี้ย นั่นอาจไม่ไกลจากความจริงมากเกินไป

ดังนั้น GBP จะเพิ่มขึ้นหรือลดลง? เป็นการยากที่จะเห็นความพยายามของนายกรัฐมนตรีที่นำไปสู่การปรับปรุงในระยะยาวในฐานะเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร มีสัญญาณว่าสหราชอาณาจักรเริ่มรู้สึกถึงความรุนแรงของอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ เราเห็นว่าในช่วงไตรมาสที่สองเมื่อเราเห็นผลกระทบเชิงลบต่อ GDP ของสหราชอาณาจักร ตราบใดที่เศรษฐกิจยังคงอ่อนแอเป็นเรื่องยากที่จะเห็นว่าสหราชอาณาจักรจะกลับมามีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีได้อย่างไร

ปัจจุบันเงินปอนด์ของอังกฤษ (GBP) ลดลงประมาณ 4 เพนนีสู่จุดต่ำสุดเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในรอบกว่าหกปี ในตอนนี้มันคงเป็นเรื่องยากสำหรับเงินปอนด์ที่จะกลับไปสู่จุดที่เป็นอยู่ก่อนที่ธนาคารแห่งอังกฤษจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเงินปอนด์ควรอยู่ที่ที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาตลาดหุ้นของสหราชอาณาจักรเข้าสู่ภาวะตกต่ำ จากวิกฤตการณ์ทางการเงินและนั่นทำให้การลงทุนในตลาดลดลง

GBP มีแนวโน้มที่จะลดลงอีก แต่จะต้อง หากแผนการของนายกรัฐมนตรีในการกู้ยืมเงินเพิ่มขึ้นล้มเหลวก็จะส่งผลเสียต่อเศรษฐกิจและเงินปอนด์อาจต้องลดลงอีกก่อนที่จะสามารถไต่กลับขึ้นมาได้

แต่จุดอ่อนในปัจจุบันยังคงเพียงพอให้น่ากังวล นั่นหมายความว่าถึงเวลาที่ต้องเริ่มมองหาสัญญาณแห่งความหวังที่อนาคตอาจเห็นการฟื้นตัวของตลาด

ข่าวดีก็คือหากคุณกำลังพยายามลงทุนในสกุลเงินสถานการณ์ปัจจุบันหมายความว่าควรยึดตามดัชนี FTSE100 เนื่องจากมีหุ้นจำนวนมากที่สุด ถึงกระนั้นก็ตามธนาคารใหญ่ ๆ ก็ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สิ่งเหล่านี้ถูกมองว่ามีศักยภาพในระยะยาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

สำหรับตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่น่าจะลดลงมากเกินไปเมื่อเทียบกับส่วนที่เหลือของตลาด บริษัท ส่วนใหญ่ในดัชนีนี้เป็นธนาคารระหว่างประเทศ ในความเป็นจริงพวกเขาเป็นตัวแทนของภาคธนาคารในสหราชอาณาจักรเกือบทั้งหมดซึ่งคิดเป็นประมาณหนึ่งในสามของมูลค่าโดยรวมของ FTSE100 สิ่งนี้ทำให้เราเริ่มต้นได้เล็กน้อย

สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือคุณควรหลีกเลี่ยงการลงทุนในหุ้นที่รวมอยู่ในดัชนี FTSE100 จนกว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย

หากคุณลงทุนในหุ้นในดัชนีนี้คุณควรหลีกเลี่ยงสถาบันการเงินขนาดใหญ่เช่นธนาคารด้วยเช่นกัน เป็นการดีกว่ามากที่จะมุ่งเน้นพลังงานของคุณไปที่ธุรกิจขนาดเล็กซึ่งมีแนวโน้มที่จะได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในสหราชอาณาจักรเนื่องจากจะทำให้คุณมีโอกาสที่ดีในการเพิ่มพอร์ตการลงทุนของคุณ